Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là dòng nhà làm bằng những cấu kiện bằng thép và được sản xuất & lắp ráp theo bản vẽ bản vẽ xây dựng & kỹ thuật đã bổ nhiệm sẵn. Quy trình làm ra sản phẩm hoàn hảo (có phối kết hợp các bước kiểm tra và cai quản chất lượng) được thông qua 3 quy trình tiến độ chính: họa tiết thiết kế, Gia Công cấu kiện và lắp dựng tại dự án công trình. Toàn bộ kết cấu thép hoàn toàn có thể chế tạo đồng hóa sẵn rồi đưa ra công trường thi công lắp dựng trong thời gian khá ngắn.

các công trình phong cách xây dựng thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trình diện, ăn uống, công trình xây dựng dịch vụ thương mại, nhà cao tầng,…

trong thời hạn 1960, những họa tiết thiết kế kỹ thuật tiêu chuẩn hóa cho những tòa nhà lần thứ nhất được bán trên Thị phần tựa như các nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử, cấu tạo khung chính của một căn nhà được thiết kế với trước là một tập hợp các khung hình chữ I, thường được gọi bằng I-beam. Trong số công trình xây dựng tiền chế, dầm I được dùng thường được hình thành bằng phương pháp hàn các tấm thép để có thể tạo thành phần I. Những dầm I sau này được lắp ghép trường (ví dụ: các kết nối được bắt vít) để chia thành tất cả khung của căn nhà được thiết kế theo phong cách sẵn. Một trong những hãng sản xuất dán các khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo những hiệu ứng tải địa phương. Kích cỡ tấm lớn hơn được dùng trong những khoanh vùng có hiệu ứng tải cao hơn nữa.

Mục lục

 • 1Những thông số cơ bản để xác định mô tả một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần kết cấu chính
 • 3Tính tài chính của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

những thông số kỹ thuật căn bản để xác định diễn đạt một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà tùy theo nhu yếu. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đầu tiên đến mép ngoài tường thứ 2.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà phụ thuộc vào yêu cầu. Chiều dài nhà được xem từ mép ngoài tường trước tiên đến mép ngoài tường thứ hai tính từ hướng nhìn của cánh cửa chính.
 • độ cao nhà: chiều cao của nhà phụ thuộc vào yêu cầu. Chiều cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái tác động đến sự việc thoát nước mưa ở trên mái. Bình thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định nhờ vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng ở nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng đo lường tác động ảnh hưởng lên công trình bao gồm các loại tải trọng sau: cân nặng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

thành phần cấu tạo chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • phần tử cấu trúc thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là cấu trúc chịu lực chính cho tất cả ngôi nhà, người ta rất có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào nhu cầu. Với các công trình lớn làm móng sâu chống lật. Móng được kiến tạo và để bulong thường size bulong M22 trở lên để links với cột.

Tính kinh tế tài chính của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm ngân sách vật liệu tại những vùng ít chịu lực của những cấu kiện khung chính đã hỗ trợ Nhà thép tiền chế kinh tế tài chính hơn so với nhà thép thường nhất là những nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và độ cao mép mái dưới 30m. Không chỉ có thế, khối hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng những mối links đã có phong cách thiết kế sẵn & các nguyên vật liệu đã được xác định trước để thiết kế & sản xuất những cấu trúc nhà. Vì vậy, nó làm giảm đáng kể thời gian phong cách thiết kế, sản xuất & lắp dựng.

đối với loại nhà khác

– khối lượng nhẹ so với các nguyên vật liệu khác giúp làm giảm áp lực nặng nề tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm chi phí vật liệu phụ (so với nhiều chủng loại nhà cố định truyền thống).

– Lắp dựng đơn giản, nhanh chóng, mặc kệ mọi thời tiết.

– lợi dụng tối đa khoảng không nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính nhất quán toàn khung thép cao.

– Dễ lan rộng quy mô.

– Bớt tốn kém thời gian, may mắn tài lộc bởi những cấu kiện được sản xuất sẵn có từ xí nghiệp.

đặc biệt nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng cách sử dụng hệ thống mái mối đứng, những phần tử thoát nước và diềm mái. Đó là một khối hệ thống nhà cực kỳ hoạt bát, được cho phép trang bị phía bên trong để đáp ứng mọi công năng và trang trí phía bên ngoài để thỏa mãn nhu cầu thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính những Vì Sao trên khiến nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *